Bạn chọn sơn theo thương hiệu hay theo nhu cầu thực tế

son-nuoc-trong-nha-maxilite-4

Last Updated on Tháng Mười 15, 2021

Một chiếc áo khoác mới của sơn có thể biến một ngôi nhà buồn tẻ, lỗi thời thành một ngôi nhà hiện đại. Cho dù bạn muốn làm cho phòng khách của bạn thêm đầy màu sắc hoặc làm mới bên ngoài ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải chọn sơn phù hợp cho công việc.

Chúng tôi đã nói chuyện với Sam Carrillo, giám đốc sản phẩm cao cấp cho sơn Dunn-Edwards, để tìm hiểu những gì chủ nhà cần biết trước khi bắt đầu một dự án sơn nội thất hoặc ngoại thất. Sử dụng hướng dẫn này để quyết định loại sơn nào tốt nhất cho dự án của bạn.

Có một loại sơn hoàn hảo cho mọi dự án. Các loại sơn nội thất phổ biến nhất là dựa trên nước, dựa trên dầu và bán bóng. Hiểu được cách các loại sơn khác nhau có thể giúp bạn chọn đúng loại sơn cho mỗi dự án bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

  • Sơn gốc nước : Sơn gốc nước, còn được gọi là sơn latex hoặc sơn acrylic, là loại sơn phổ biến nhất vì nó dễ lau chùi. Đó là bền trong nhiệt độ cực cao và lạnh vì khả năng mở rộng và hợp đồng. Khả năng thích ứng này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc sơn các bức tường bên trong và bên trong.
  • Sơn gốc dầu : Sơn dầu có độ bền cao hơn so với nước, nhưng phải mất nhiều thời gian hơn để khô. Sử dụng sơn dầu trên lối vào, phòng chơi và các khu vực giao thông cao khác. Sơn dầu cũng hoạt động tốt ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết các bước cần thực hiện để chuẩn bị bên ngoài ngôi nhà của bạn trước khi bạn sơn nó.
  • Sơn bán bóng: Sơn bán bóng thường là loại sơn đắt tiền nhất. Đó là vết kháng và dễ dàng để làm sạch. Sử dụng sơn bán bóng trong phòng tắm và nhà bếp vì nó có khả năng chống ẩm cao hơn các loại sơn khác.

2. Chọn màu sơn và kết thúc

Hãy dành thời gian lựa chọn màu sơn phù hợp cho dự án của bạn vì bạn sẽ không muốn sơn lại một lúc sau khi bạn hoàn thành dự án của mình. Các cửa hàng cải thiện nhà cửa và các cửa hàng sơn đặc biệt cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc hơn các cửa hàng hộp lớn và có thể làm việc với bạn để pha trộn bóng hoàn hảo cho không gian của bạn.

Kết thúc của sơn ảnh hưởng đến nó trông như thế nào và nó dễ dàng như thế nào để làm sạch và bảo trì. Nó cũng ảnh hưởng đến việc bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những khuyết điểm trên bề mặt như vết trầy xước hoặc vết lõm trên tường. Có một vài loại sơn hoàn thiện khác nhau, vì vậy hãy chọn loại sơn tốt nhất cho mục đích của bạn.

  • Sơn mờ hoàn thiện: phẳng, hoặc sơn mờ, kết thúc giúp che giấu bề mặt không hoàn hảo. Họ không đứng lên tốt để làm sạch thường xuyên hoặc mạnh mẽ, vì vậy hầu hết mọi người dự trữ sơn phẳng trong khu vực giao thông thấp của nhà và trên trần nhà. Ngoài trời, chọn sơn mờ cho nhựa vinyl bị trầy xước hoặc trầy xước và mặt ngoài bằng nhôm.
  • Sơn satin và vỏ trứng sơn kết thúc: những kết thúc có một ánh sáng nhẹ, và hầu hết mọi người sử dụng chúng trong suốt nhà của họ trong phòng ngủ, phòng khách và hành lang. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho hầu hết ngoài trời siding, miễn là các siding là trong tương đối tình trạng tốt. Nó dễ dàng hơn để làm sạch hơn sơn phẳng và tạo ra một cái nhìn cổ điển, hơi chiếu sáng. Satin là một chút shinier hơn vỏ trứng.
  • Hoàn thiện sơn bóng: Kết thúc sơn bóng, bao gồm cả bán bóng và có độ bóng cao, sáng bóng và dễ lau chùi, nhưng các loại sơn có độ bóng sẽ làm cho bề mặt không hoàn hảo rõ hơn. Chúng lý tưởng cho phòng tắm và nhà bếp vì các bức tường trong những phòng này thường cần phải được lau chùi. Hầu hết mọi người cũng sử dụng bóng trên lan can, lan can, cắt, vỏ, cửa chớp, cửa jambs và ngưỡng cửa sổ bên trong và bên ngoài nhà.
  • Tạo hiệu ứng với ánh sáng: Tạo ra một cái nhìn nội thất ấn tượng bằng cách tương phản các loại kiến ​​trúc khác nhau trên cùng một bức tường bằng sọc, kim cương hoặc các hoa văn khác. Bắt đầu bằng cách sơn tường của bạn trong một kết thúc bằng phẳng. Sau khi sơn đã khô, sử dụng băng của họa sĩ để đánh dấu tường trong một mô hình lựa chọn của bạn. Sau đó sơn bên trong của băng vạch ra với một sơn có độ bóng cao trong cùng một màu sắc.

3. Quyết định mua bao nhiêu sơn

Hầu hết các phòng đều cần ít nhất hai gallon cho một lớp sơn. Một gallon sơn bao gồm khoảng 400 feet vuông, hoặc khoảng kích thước của một phòng tắm nhỏ. Bạn sẽ cần hai gallon cho không gian lớn hơn như một phòng ngủ. Để có kết thúc mượt mà, bạn sẽ cần hai lớp sơn nhiều hơn nếu bạn đang tạo ra sự thay đổi màu sắc ấn tượng. Bạn cũng sẽ cần khoảng một lon sơn trang trí cho mỗi tám thùng sơn tường.

Bạn sẽ có thể lấy đi một lớp sơn ngoại thất nếu lớp phủ hiện tại ở trong tình trạng khá tốt và nếu bạn không tạo ra sự thay đổi màu sắc mạnh mẽ. Bạn sẽ sử dụng một gallon sơn cho một lớp phủ bao gồm khoảng 400 feet vuông của bức tường bên ngoài của bạn.

Đơn giản hóa quá trình tìm ra số lượng sơn bạn cần bằng cách sử dụng máy tính sơn trực tuyến. Hầu hết các thương hiệu sơn lớn bao gồm những công cụ này trên trang web của họ.

4. Quyết định xem bạn có cần mồi không

Sơn lót thường được bán riêng biệt từ sơn, mặc dù một số thương hiệu sơn bao gồm sơn lót trong sơn thường xuyên của họ. Hầu hết các dự án sẽ trông đẹp hơn nếu bạn mặc một lớp sơn lót, nhưng bạn không phải lúc nào cũng cần đến nó.

  • Sơn lót là gì ?: Primer là sơn phủ gốc được sử dụng để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn có thể giúp bạn đạt được màu sắc phong phú, ngay cả khi sơn khô. Primer niêm phong bề mặt hiện tại và cung cấp cho bạn một khung vải mới cho sơn mới của bạn.
  • Khi sử dụng sơn lót: Hầu hết sơn đều có sơn lót. Nhưng nếu bạn vẽ một màu sáng lên một bức tường tối, bao phủ các bức tường có màu hoặc có mùi, vẽ một bề mặt xốp như gạch hoặc phủ một thiết kế sơn, bạn chắc chắn sẽ muốn áp dụng một hoặc hai lớp sơn lót thẳng. Sử dụng sơn lót gốc dầu nếu bạn vẽ bằng sơn dầu và sử dụng sơn lót gốc latex nếu bạn vẽ bằng sơn latex.

Các câu hỏi thường gặp về sơn

Chi phí sơn là bao nhiêu?

Một gallon sơn thường có giá khoảng $ 30- $ 50. Tự làm dự án bức tranh của bạn cho ít nhất là $ 200- $ 300 cho mỗi phòng. Theo HomeAdvisor, chi phí thuê một người nào đó để sơn một căn phòng là $ 380- $ 790. Chi phí để sơn nội thất của một ngôi nhà có thể là bất cứ nơi nào từ $ 900 đến gần $ 3,000.

Sơn có thể tốn kém, nhưng không tiết kiệm chất lượng sơn. Các loại sơn đắt tiền hơn có xu hướng có nhiều lợi ích hơn so với các đối tác rẻ hơn của chúng. Các loại sơn có chất lượng cao hơn có thể đắt gấp đôi so với một số tùy chọn khác, nhưng bạn thường không cần sử dụng mồi. Thông thường, mọi người nhận được chỉ với một chiếc áo khoác của một loại sơn đắt tiền hơn, làm cho nó có thể so sánh về chi phí, hoặc thậm chí còn phải chăng hơn, một loại sơn rẻ hơn cuối cùng.

Các loại sơn có chất lượng cao hơn cũng có xu hướng kéo dài hơn nhiều năm so với các loại sơn có chất lượng thấp hơn trước khi chúng bắt đầu bị vỡ và phai màu. Trừ khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ muốn thay đổi màu sắc một lần nữa trong một vài năm, đó là một ý tưởng tốt để đầu tư vào một sơn tốt ngay từ đầu.

Tôi có thể mua sơn ở đâu?

Ba nơi phổ biến nhất để mua sơn là các cửa hàng phần cứng địa phương, các cửa hàng cải thiện nhà ở quốc gia và các cửa hàng sơn chuyên dụng. Cửa hàng phần cứng địa phương là nơi tuyệt vời để tìm sơn, nhưng cửa hàng nhỏ hơn, lựa chọn càng nhỏ càng có khả năng. Chuỗi cửa hàng nhà cải tiến quốc gia có toàn bộ các phòng dành cho sơn và thường có một số bức tường với các chip sơn để lựa chọn. Nhân viên trộn sơn để có được bóng chính xác bạn muốn trong kết thúc và loại mà bạn thích.

Các cửa hàng sơn đặc biệt cung cấp các dịch vụ cụ thể hơn để giúp bạn cải tạo nhà của bạn. Họ có thể tùy chỉnh trộn bất kỳ màu nào với thông số kỹ thuật của bạn và có lựa chọn các loại và kết thúc rộng nhất. Một số cung cấp dịch vụ tư vấn để giúp bạn chọn bảng màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để bạn thoát khỏi sơn chì?

Sơn chì chủ yếu là mối quan tâm trong các ngôi nhà được xây dựng trước năm 1978. Nếu bạn đã xác nhận rằng bạn có sơn chì trong nhà với bộ thử nghiệm DIY, thì tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia có thể loại bỏ nó một cách an toàn cho bạn. Nếu bạn quyết định tự mình thực hiện công việc, hãy đảm bảo tuân theo các biện pháp an toàn và thực tiễn tốt nhất. Làm việc trong một phòng tại một thời điểm, và đóng dấu khu vực từ phần còn lại của ngôi nhà bằng cách ghi tất cả các đường nối. Loại bỏ tất cả mọi thứ từ phòng hoặc che nó với ít nhất hai tấm nhựa. Khi bạn đang làm việc, mặc quần yếm có mái che, giày, kính bảo hộ và mặt nạ HEPA phù hợp. Mối nguy hiểm chính của sơn chì là do bụi phát sinh khi nó vảy ra và bong ra, vì vậy hãy dọn dẹp thật cẩn thận, tắm vòi sen càng sớm càng tốt và không làm lây lan bụi xung quanh nhà bạn. Tìm thêm thông tin về sơn chì trên trang web của EPA.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!