Các bước thi công sơn Epoxy đúng tiêu chuẩn

Các bước thi công sơn Epoxy đạt chuẩn chất lượng

Trong giới hạn bài viết hôm nay, Sơn Epoxy Gia Phát xin gửi đến các bạn các bước để thi công sơn sàn Epoxy theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng.

Bước 1: Xử lý – mài sàn bê tông để thi công sơn Epoxy

Công việc của bước này là Công ty Gia Phát sử dụng máy mài công nghiệp, mài nền bê tông với mục đích tạo bề mặt bằng phẳng và tạo nhám cho sàn Epoxy.

Việc tạo nhám sẽ tăng tính kết dính giữa lớp sơn lót Epoxy với sàn bê tông, cũng như tăng độ bám dính giữa sơn lót và sơn phủ màu Epoxy.

Việc tạo nhám và lấy mặt phẳng cho sàn công nghiệp Epoxy rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của nền Epoxy.

buoc 1-mai-san-be-tong-truoc-khi-son-epoxy

Đối với những nền nhà xưởng đã qua quá trình sử dụng và có sử dụng chất tăng cứng là Hardener thì việc tạo nhám sẽ khó khăn hơn rất nhiều do Hardener là 1 lớp bảo vệ bề mặt sàn.

Sau khi công việc tạo mặt bằng phẳng và tăng độ nhám hoàn thành, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ,… để tạo điều kiện thi công bước tiếp theo.

Bước 2: Sửa chữa – bả vá mặt sàn hư hỏng

Công việc của bước này là chúng ta dùng bột trét Epoxy 2 thành phần để tiến hành bả ( trét ) những vị trí sàn, nền bị lõm hay vị trí chỗ nền bị nứt chân chim.

Mục đích của bước này là chúng ta tạo ra một mặt sàn, nền bê tông có độ phẳng tối đa, hoàn hảo nhất. Việc này hoàn thành tốt sẽ đem lại cho bạn một mặt sàn epoxy hoàn thiện có độ phẳng mịn, bóng đẹp.

Bước 3: Thi công sơn lót cho sàn Epoxy

Sau khi bước 2 hoàn thành, chúng ta vệ sinh sạch sẽ trả lại mặt bằng nền nhà xưởng sạch bóng. Chúng ta bắt đầu tiến hành sơn lót epoxy cho sàn công nghiệp.

Việc sơn lót được thực hiện cũng hết sức đơn giản, chúng ta dùng sơn lót epoxy 2 thành phần đã được đóng gói theo bộ, có thể gồm 16kg sơn lót với 4kg chất đóng rắn hoặc bộ nhỏ hơn.

Pha và trộn đều 2 thành phần trên lại với nhau, sau khi đã được 1 hỗn hợp đồng nhất, chúng ta dùng chổi sơn, rulo để lăn đều trên nền nhà xưởng đã được vệ sinh sạch sẽ.

buoc 3-son-lot-san-epoxy

Vậy, tại sao lại phải cần lớp sơn lót này? và lớp sơn lót này có tác dụng gì?

Sơn Epoxy Gia Phát xin trả lời!

  • Bất kỳ loại sơn nào cũng cần phải dùng sơn lót. Từ sơn dầu chô gỗ, sơn nước cho tường nhà hay đến sơn epoxy cho sàn công nghiệp, nền nhà xưởng.
  • Lớp sơn lót này có tác dụng gắn kết giữa lớp sơn phủ epoxy với nền bê tông, tăng sự bền chắc của lớp sơn.

Như vậy bạn đã hiểu được sự cần thiết vô cùng quan trọng của lớp sơn lót epoxy đối với chất lượng tổng thể của sàn epoxy sau khi hoàn thiện.

Bước 4: Thi công sơn phủ epoxy lớp 1

Nếu bạn nào đã từng thi công sơn nhà, hay sơn dầu cho gỗ, sắt,… các bạn đều phải lăn tối thiểu 2 lớp sơn phủ màu. Thì đối với sơn Epoxy cũng vậy, chúng ta phải sơn phủ tối thiểu 2 lớp.

buoc 4-son-phu-lop-1-san-epoxy

Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn bê tông, cũng như những tác dụng khác nổi trội của sơn nền epoxy như: chống axit, chống va đập, chống mài mòn, che phủ vết nứt, ….

Do vậy, lớp sơn phủ epoxy lần 1 này cũng là một lớp sơn rất quan trọng.

Độ dày hoặc mỏng của lớp sơn này tùy thuộc vào mục đích, cũng như ý muốn của chủ đầu tư và nhà thầu.

Bước 5: Sơn phủ hoàn thiện epoxy lớp 2

Sau khi tiến hành sơn phủ epoxy lớp 1 khô, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chúng ta tiến hành thi công sơn epoxy lớp 2 hoàn thiện và cũng là lớp sơn cuối cùng trong các bước thi công sơn epoxy 2 thành phần đạt tiêu chuẩn cơ bản.

Yêu cầu đặt ra đối với lớp sơn phủ thứ 2 này phải đảm bảo sự đồng đều về màu sắc, đảm bảo độ dày màng sơn ở các vị trí cơ bản là bằng nhau, tạo sự bằng phẳng của nền epoxy hoàn thiện.

Về tác dụng của lớp sơn hoàn thiện epoxy lớp 2 này cũng như là lớp sơn phủ thứ epoxy thứ 1. Nó sẽ tăng cường tác dụng cho lớp sơn thứ 1.

buoc 5-son-phu-lop-2-son-san-epoxy

Tổng kết các bước thi công sơn epoxy theo đúng tiêu chuẩn

Trên đây, Sơn Epoxy Gia Phát đã giới thiệu rất chi tiết, cụ thể đến Quý khách hàng, đội thi công sơn epoxy chưa có kinh nghiệm về quy trình, các bước thi công sơn epoxy 2 thành phần đạt chuẩn chất lượng cho 1 sàn nhà xưởng cơ bản.

Đối với mỗi sàn epoxy khác nhau theo mục đích sử dụng, tác dụng của sơn epoxy như chống tĩnh điện, sơn epoxy nghệ thuật, sơn epoxy 3D, sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy Metallic… thì sẽ có quy trình khác nhau.

Các bước thi công sơn Epoxy 2 thành phần phụ thuộc vào số lớp chúng ta cần thi công, có thể có những loại sơn cần đến 5 lớp sơn hoặc 6 lớp sơn.

Chúc các bạn nắm được những kiến thức cơ bản về các bước sơn sàn epoxy và hoàn thành tốt cho những công trình

Video Công ty Gia Phát thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng

Cần tư vấn về quy trình thi công hay về sản phẩm hãy liên hệ ngay chúng tôi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!