Chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Last Updated on Tháng Tư 21, 2022

Chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc hay bất kỳ mệnh nào cũng rất quang trọng. Trong series bài sơn nhà màu xanh. Hôm nay, Sơn nhà đẹp – sẽ giới thiệu đến Quý khách cách chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc.

Những người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm sau. Các năm 1942 – 1943; 1950 – 1951; 1958 – 1959; 1972 – 1973; 1980 – 1981; 1988 – 1989.

Tính cách chung của người mệnh Mộc.

Mộc biểu tượng của mùa xuân, cũng là biểu hiện sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động.
Những người mệnh Mộc luôn tìm tòi, sáng tạo, họ thích hợp với những ngành mang tính nghệ thuật.
 
Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn. Những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.
 
  • Nguyên tắc chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Để chọn màu theo phong thủy chúng ta cần nắm vững những màu sắc tương sinh, màu sắc tương khắc. Những màu cùng bản mệnh gia chủ.

Ở đây, bản mệnh gia chủ là Mộc do vậy chúng ta cần chọn màu tương sinh của mệnh Mộc. Và màu cùng bản mệnh của mệnh Mộc. Màu sắc khắc với mệnh Mộc của gia chủ là màu thuộc hành Kim.

mau-xanh-reu-se-phu-hop-hon-voi-phong-co-dien
Màu xanh rêu hợp người mệnh Mộc, phong cách cổ điển

Như vậy, những màu hợp phong thủy cho người mệnh Mộc là những màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối,… là những màu hợp bản mệnh.

Còn những màu tương sinh cho mệnh Mộc là những màu của hành Thủy như: màu xanh nước biển, màu xám, màu xanh đen,…

Vậy khi sơn nhà những người mệnh Mộc nên chọn các màu sơn hợp với mệnh của mình xét theo góc độ phong thủy học

Nguyên tắc khi chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc cần tránh các màu sau.

Màu của hành Kim như: màu trắng, màu ánh bạc,…

Bạn mệnh Mộc không nên sơn nhà màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, sapphire trắng…

son-mau-xanh-la-cho-nguoi-menh-moc
Màu xanh lá hợp phong thủy người mệnh Mộc, biểu tượng cho sự sáng tạo
  • Bí quyết phối màu sơn đẹp theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, trong lành và mang lại cảm giác cho một điểm khởi đầu mới. Màu xanh lá có ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ.
Hơn nữa, nó còn giúp bạn đẩy lùi những hồi hộp và lấy lại cân bằng bằng những phương thức chữa trị của tự nhiên.
Khi dùng màu xanh lá, tốt hơn cả là kết hợp nhiều sắc thái màu khác nhau để đem đến được hiệu quả lớn nhất.
 Sơn màu xanh lá cho ngôi nhà, phòng khách hay phòng ngủ là rất tốt. Bởi vì màu sơn này là màu sơn hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Có rất nhiều sắc xanh lá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho không gian sống của bạn hay trang trí cho bản thân bạn  bằng  những viên đá quý. Các màu ngọc lục bảo, đá peridot, đá aventurine, và ngọc cẩm thạch,…
Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra ghế salon hay bàn ăn, tủ, rèm cửa dùng màu xanh lá cũng rất đẹp.
Màu xanh lá và màu xanh thẫm (hành Thủy) rất tốt cho phòng trẻ dưới độ tuổi hai mươi, giúp hỗ trợ cho việc học hành. Màu này rất hợp cho những đứa trẻ hiếu động, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển năng khiếu của trẻ.
Ngoài việc sử dụng màu xanh lá, chúng ta nên sử dụng phối hợp với màu xanh nước biển, xanh dương. Màu sơn xanh dương cũng là màu hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
– Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi. Màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.
Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.
– Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.
Như vậy, chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc đã cho Quý khách cái nhìn tổng thể về con người mệnh Mộc. Nguyên tắc chọn màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc là dùng những màu tương sinh, màu của bản mệnh.
Tránh sử dụng các màu tương khắc, có như vậy sẽ tạo nên phong thủy tốt cho người mệnh Mộc.
Muốn được tư vấn, phối màu Quý  khách cho chúng tôi thêm các thông tin ở dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
Tham khảo  thêm tại Youtube

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!