Sơn sàn bãi đỗ xe hãy chọn sơn Epoxy

son-bai-do-xe-hay-chon-son-epoxy

Last Updated on Tháng Tám 30, 2022

Xin chào các bạn, hôm nay Sơn Gia Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sơn sàn bãi đỗ xe chúng ta nên dùng sơn gì? quy trình thi công làm sao và giá cả như thế nào?

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến sản phẩm sơn Epoxy cho sàn bê tông, cho nhà xưởng, nhà kho, sàn công nghiệp, cho phòng sạch.

Các bạn có thể tìm đọc kỹ hơn về Epoxy là gì và thành phần cấu tạo sơn Epoxy

Vì sao mà sơn sàn công nghiệp Epoxy lại được ưa chuộng trong việc sơn sàn và tường cho các nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, viện nghiên cứu, nhà máy điện tử như vậy?

Bởi vì, sơn Epoxy ngoài những tính năng vượt trội về khả năng chịu mài mòn, chịu va đập mạnh, chống trơn trượt,…. nó còn có khả năng chống tĩnh điện, khử khuẩn nhờ những công nghệ ngày càng phát triển.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu những điều cơ bản về sơn sàn công nghiệp Epoxy

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là một loại sơn công nghiệp cao cấp được cấu tạo từ hai thành phần là gốc nhựa Epoxy và chất đóng rắn, khi khô sơn công nghiệp Epoxy có nhiều tính năng vượt trội so với các loại sơn gốc Alkyd hay Acrylic thông thường.

Nhìn chung, Epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời. Vì vậy không có gì kì lạ khi Epoxy nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt (coatings).

Sơn công nghiệp Epoxy bao gồm 2 thành phần A và B, thông thường được trộn theo tỉ lệ 4:1 ( hoặc những tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào thành phần cấu tạo ).

Thành phần A chủ yếu là Epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia…mục đích là để Epoxy có màu sắc và có thể sơn được.

Thành phần B là chất đóng rắn như đã đề cập ở trên, khi pha trộn với thành phần A chúng tạo ra các liên kết thật sự bền vững trong mạng lưới các phân tử Epoxy.

son-epoxy-la-gi-cac-loai-son-epoxy-1
Sơn Epoxy là gì – Các loại sơn nền Epoxy

Các loại sơn sàn Epoxy

Trên lý thuyết, sơn Epoxy có rất nhiều loại, tùy theo từng đặc tính cơ lý nào người ta yêu cầu mà sơn Epoxy được pha trộn chế tạo để tạo ra các đặc tính vượt trội đó.

Trên thực tế thị trường hiện nay, thông dụng nhất là 3 loại sơn Epoxy:

+ Sơn Epoxy không dung môi.

+ Sơn Epoxy gốc dung môi.

+ Sơn Epoxy gốc nước.

Mỗi dòng sơn này đều có những đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với các điều kiện thực tế riêng, nhưng nhìn chung đều có các tiêu chí cơ bản về tính chống chịu cơ lý, hóa học từ tốt đến rất tốt.

Để sơn sàn bãi đỗ xe thì cả 3 dòng sản phẩm Epoxy này đều đáp ứng được tốt các yêu cầu kỹ thuật về cơ – lý – hóa – mỹ của một sàn bãi đỗ xe cơ bản.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa hình, đặc điểm, cấu tạo và kinh phí chúng ta có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho bãi đỗ xe của mình, bãi đỗ xe công cộng – bãi đỗ xe tầng hầm hay bãi đỗ xe gia đình.

Ưu điểm và nhược điểm từng loại sơn sàn Epoxy

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm sơn sàn công nghiệp Epoxy có mặt lâu và được sử dụng rộng rãi nhất ngày nay.

Sơn Epoxy gốc dung môi

Sơn Rpoxy dung môi dầu (gốc dầu) là sản phẩm thời kì đầu khi sơn Epoxy mới được biết đến tại Việt Nam. Sơn Epoxy gốc dầu thời kì năm 2000 đều phải thông qua nhập khẩu, các nhà cung cấp cũng sản xuất rất hạn chế theo đơn đặt hàng và theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

Ưu điểm của Epoxy gốc dầu:

  • Bề mặt chai cứng
  • Chịu va đập
  • Chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ…

Các nhược điểm của Epoxy gốc dầu:

+ Địa hình thi công bị hạn chế. Không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao.

+ Môi trường thi công, sử dụng trở nên độc hại do có chứa dầu là dung môi bay hơi.

+ Đặc biệt đối với khí hậu miền Bắc có 4 mùa khác nhau, nền nhiệt và độ ẩm trong năm thay đổi lớn. Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gẫy bề mặt màng sơn

Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu về một sản phẩm epoxy mới được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cac-loai-son-epoxy
Ưu điểm và nhược điểm các loại sơn sàn Epoxy

Sơn Epoxy gốc nước

Epoxy gốc nước được phát triển, ra đời sau sơn gốc dầu. Nhờ vào các cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại, hợp chất Epoxy gốc nước đạt được các tính năng tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ… như sơn gốc dầu nhưng khắc phục cải tiến các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc nước sử dụng dung môi là nước, không độc hại, thân thiện với môi trường. Đây là ưu điểm cho phép hợp chất Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu. Sơn sàn Epoxy gốc nước trở thành vật liệu sơn sàn chính trong các khu vực có yêu cầu vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, bệnh viện, bể bơi…

Những cải tiến vượt trội trong sơn nền Epoxy gốc nước:

+ Xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi. Vì vậy, sơn công nghiệp Epoxy gốc nước ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn.

+ Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa.

+ Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với hợp chất Epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện.

+ An toàn cao trong thi công và thân thiện với môi trường trong sử dụng.

Cuối cùng, chúng ta tìm hiểu về hợp chất Epoxy không dung môi.

quy-trinh-thi-cong-son-epoxy
Quy trình thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy

Hệ sơn Epoxy không dung môi

Hợp chất Epoxy không dung môi hay còn gọi là sơn sàn Epoxy tự phẳng. Dạng sơn tự san Epoxy này không chứa hàm lượng dung môi bay hơi, hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng, vì vậy dễ dàng che lấp khuyết điểm trên mặt sàn.

Khi được sử dụng, sơn Epoxy tự san phẳng có độ dày lớn, trung bình khoảng 3 mm trong khi đó Epoxy có dung môi gốc nước và gốc dầu có độ dày trung bình 0,1 mm. Sơn tự san Epoxy có những tính năng tương đối vượt trội so với hai dòng còn lại, dòng sơn Epoxy tự phẳng ngoài những tính năng như chịu ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu…

Ưu điểm của dòng sơn này là có màng sơn dày, liên kết bền vững, bề mặt sơn Epoxy tự phẳng chịu ứng lực rất tốt, có thể cho phép xe nâng dưới 16 tấn di chuyển trên bề mặt trong điều kiện tiêu chuẩn.

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy cho bãi đỗ xe

Như đã tìm hiểu ở phần trên, chúng ta có 3 loại sơn nền Epoxy khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng chúng đều có khả năng chịu mài mòn, chịu lực, chịu được hóa chất, dầu mỡ và có tính thẩm mỹ rất cao rất phù hợp cho việc sơn sàn bãi đỗ xe.

Quy trình thi công sơn sàn epoxy cho bãi đỗ xe phải tuân thủ đầy đủ các bước, trình tự thi công của một hệ sơn Epoxy.

Để tìm hiều quy trình thi công sơn Epoxy, các bạn có thể tìm đọc bài viết: Quy trình thi công sơn sàn Epoxy đúng kỹ thuật

Hơn nữa, để thi công một bãi đỗ xe đảm bảo đúng các yêu cầu về an toàn giao thông chúng ta cần tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn thiết kế thi công bãi đỗ xe, đảm bảo đầy đủ các hạng mục an toàn giao thông như: Gờ giảm tốc bằng cao su, Thanh cao su ốp tường phản quang, cục chặn bánh xe ô tô và gương cầu lồi

tieu-chuan-ky-thuat-thiet-ke-son-nen-epoxy-bai-do-xe-o-to
Việc sơn nền epoxy, sơn vạch bãi đỗ xe ô tô phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế

Trước khi có thể sơn sàn được, chúng ta cần phải mài sàn bê tông đảm bảo đủ độ nhẵn và phẳng, và sau khi sơn hoàn thiện sàn bãi đậu xe ô tô chúng ta cũng cần phải thực hiện công việc vệ sinh công nghiệp. Các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ vệ sinh công nghiêp Sạch Bóng – đơn vị Uy tín tại Hà Nội

Bảng báo giá thi công sơn nền bãi đỗ xe bằng sơn sàn Epoxy

Về giá cả thi công sơn sàn bãi để xe thì nó luôn có sự biến động do giá nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Và một yếu tố ảnh hưởng đến giá sơn sàn Epoxy đó là nguồn gốc sơn, mỗi thương hiệu sơn Epoxy có một giá khác nhau, nhiều khi có sự chênh lệch rất lớn giá nguyên liệu giữa các hãng sơn.

Một số hãng sơn epoxy giá cao đó là: Sơn Jotun, Sơn Nippon, Sơn Epoxy APT,…

Và một số hãng sơn có giá dòng sơn nền công nghiệp giá rẻ hơn đó là Sơn Joton, Sơn Epoxy KCC, Sơn Epoxy Chokwang, Sơn Epoxy Kretop

Dưới đây, chúng tôi đưa ra một báo giá sơn sàn công nghiệp Epoxy cho bãi đậu xe để các bạn tham khảo.

Bảng giá sơn sàn Epoxy cho bãi đỗ xe

Thương hiệu sơn Đơn vị tínhĐơn giá ( Đồng Việt Nam )
Sơn nền Epoxy JotunM2200.000
Sơn sàn Epoxy APTM2180.000
Sơn sàn công nghiệp JotonM2120.000
Sơn sàn bãi đô xe KCCM2110.000
Bảng báo giá sơn bãi đậu xe bằng sơn nền công nghiệp Epoxy

Quý khách đã thấy sự chênh lệch rất lớn về giá thi công bãi đỗ xe bằng sơn công nghiệp Epoxy, tuy nhiên giá cả có thể thay đổi phụ thuộc vào khối lượng diện tích bãi đậu xe, quy cách thi công, thiết kế và chủng loại sơn bạn chọn.

Để có thể giảm chi phí khi sơn sàn công nghiệp Epoxy các bạn có thể mua sơn về để tự thi công với yêu cầu các bạn thực hiện đầy đủ 5 bước thi công sơn Epoxy đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Như vậy các bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo có sàn epoxy đẹp và chất lượng tốt

bao-gia-thi-cong-son-nen-epoxy-cho-bai-dau-xe
Báo giá sơn nền Epoxy cho bãi đậu xe ô tô

Chúng tôi, nhận thi công sơn công nghiệp Epoxy cho bãi đỗ xe, nền nhà xưởng, nhà máy trong các khu công nghiệp tại tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.

Đối với các tỉnh thành phố phía Nam như: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

Video thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy cho nhà xưởng, bãi đậu xe ô tô

Nếu bạn cần tư vấn cho sản phẩm sơn nền bãi đỗ xe cho đơn vị, gia đình của mình, hãy liên hệ ngay chúng tôi để tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường

Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin, tư vấn và báo giá sản phẩm. 

Hãy gọi ngay Hotline/ Zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!