Sơn Kova của nước nào? Nguồn gốc và lịch sử phát triển

son-kova-cua-nuoc-nao-san-xuat (songiaphat.com)

Last Updated on Tháng Mười 15, 2021

Sơn Kova của nước nào?

Sơn Kova đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong thị trường sơn tại Việt Nam. Vậy, bạn đã bao giờ tò mò tìm hiểu sơn Kova của ai đã sáng lập chưa?

Nếu chưa biết sơn Kova là của nước nào và do ai sáng lập ra. Hãy cùng Sơn Gia Phát tìm hiểu trong bài viết này.

son-kova-cua-nuoc-nao
Sơn Kova của nước nào? Nhiều người đã dùng các sản phẩm Kova nhưng vẫn chưa biết sơn Kova được sản xuất ở đâu

Nào! Chúng ta hãy cùng bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Sơn Gia Phát xin được trả lời câu hỏi đầu tiên của các bạn: Sơn Kova là của nước nào?

Xin thưa: Sơn Kova là của nước Việt Nam. Đây là niềm tự hào của người Việt Nam vì có một thương hiệu sơn nổi tiếng và chất lượng. Do một người phụ nữ Việt Nam sáng lập.

Vậy? Sơn Kova là của ai?

Xin thưa: Sơn Kova là của PGS. TS Nguyễn Thị Hòe.

Bà là người sáng lập ra thương hiệu sơn Kova vào năm 1993 sau khi đến Mỹ nhận giải thưởng Kovalevskaya.

Giới thiệu về nhà sáng lập thương hiệu sơn Kova

PGT. TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA – Phó Chủ tịch Hội nữ Trí thức Việt Nam

 • Hơn 30 năm giảng dạy khoa Hóa ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Cần Thơ
 • Bằng Lao Động Sáng tạo, 1983
 • Giải thưởng Kovalevskaya, 1993
 • Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”
 • Chủ nhiệm công trình nhiệt đới hóa sơn và vật liệu chống thấm – Liên doanh Nghiên cứu khoa học Việt – Mỹ, 1995
 • Chủ nhiệm các công trình nghiên cứu cấp Bộ và Nhà nước
son-kova-cua-ai? son-kova-duoc-sang-lap-boi-nguyen-thi-hoe
Sơn Kova của ai? Thương hiệu Kova được sáng lập bởi PGS. TS Nguyễn Thị Hòe

Nghiên cứu là Cuộc sống

Nghiên cứu khoa học là niềm say mê và đã nhiều lần tiếp thêm sức mạnh để Bà vượt qua hoàn cảnh khó khăn: từ một nữ sinh nghèo, Bà thi đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội, được giữ lại làm giảng viên của trường và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trên con đường nghiên cứu.

Sáng lập và dẫn dắt tập đoàn sơn hàng đầu Việt Nam

Bằng cách thương mại hóa những thành tựu nghiên cứu của chính mình, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã sáng lập và đưa KOVA trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học tiêu biểu của Việt Nam.

KOVA được biết đến như câu chuyện của những “Nhà khoa học làm kinh doanh”, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Phát minh công nghệ Nano từ vỏ trấu

Biến vỏ trấu thành vật liệu NANO quý giá là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe.

Sillicat từ vỏ trấu đã tổng hợp nên chất Colloidal và được ứng dụng sản xuất nhiều dòng sơn có tính năng độc đáo như: tự làm sạch, kháng khuẩn, chống cháy và thậm chí…chống đạn.

Sơn nano từ vỏ trấu do Bà phát minh hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Như vậy, bên cạnh các thương hiệu sơn nổi tiếng nước ngoài như.

 • Sơn Dulux có nguồn gốc từ Hà Lan
 • Sơn Nippon là thương hiệu của Nhật Bản
 • Sơn Jotun là thương hiệu của Nauy
 • Sơn Joton có nguồn gốc từ Nhật Bản
 • và nhiều thương hiệu khác.

Việt Nam chúng ta có thương hiệu sơn Kova đã được khẳng định chất lượng qua hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc của cái tên Sơn Kova và lịch sử hình thành phát triển.

Giới thiệu Tập đoàn sơn Kova

Nguồn gốc Sơn Kova

Vì sao lại có sơn mang thương hiệu Kova?

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1992. Bà PGS.TS Nguyễn Thị Hòe là nhà nữ khoa học Việt Nam được nhận giải thưởng Kovalevskaya. Bà là chủ nhân của nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp Nhà nước. Bà có hơn 30 năm giảng dạy ngành hóa học tại các Trường Đại học lớn ở Việt Nam.

Năm 1993, khi đến Mỹ nhận giải thưởng Kovalevskaya, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã ký hợp tác với tập đoàn sơn hàng đầu của Mỹ Smiland nhằm mục đích nhiệt đới hoá các sản phẩm sơn và chống thấm.

nguon-goc-son-kova-gan-lien-voi-giai-thuong-kovalevskaya
Nguồn gốc sơn Kova gắn liền với giải thưởng Kovalevskaya

Logo sơn Kova

Với nhiều lần thay đổi logo để phù hợp với định hướng và sự phát triển của mình. Tuy nhiên, cái hồn của nó thì vẫn không thay đổi.

logo-son-kova
Logo sơn Kova hiện nay

Hiện nay, logo sơn Kova vẫn được thể hiện với một hình elip đầy đặn, bên trong là một màu Đỏ đậm thể hiện sức mạnh tràn đầy năng lượng và phát triển không ngừng nghỉ.

Thương hiệu sơn KOVA chính thức ra đời sau sự kiện này.

 Thế mạnh vượt trội về công nghệ đã tạo nên thành công và sự khác biệt cho KOVA. KOVA tự hào sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới.

Mặc dù chỉ khởi nguồn từ cơ sở trong phòng thí nghiệm tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Sau 25 năm hoạt động, KOVA đã phát triển lớn mạnh với 12 công ty thành viên.

Với 7 nhà máy đặt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nhà máy thứ 7 với quy mô hiện đại, chuyên về các dòng sơn Nano từ vỏ trấu đã được đưa vào hoạt động.

 KOVA cũng là doanh nghiệp Việt tiên phong đạt được thành công ở thị trường quốc tế. Sản phẩm KOVA hiện đã có mặt tại nhiều nước Đông Nam Á, Châu Âu và sắp tới là các thị trường lớn khác.

Điểm mạnh đặc trưng khác của KOVA còn là hệ thống sản phẩm đa dạng với các dòng sơn trang trí, chống thấm, giao thông và công nghiệp.

Đặc biệt, KOVA có thể phát triển các sản phẩm chuyên dụng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

Tạo được tiếng vang nhất của KOVA trong thời gian qua chính là Công nghệ Nano từ vỏ trấu đầu tiên trên thế giới – là thành tựu nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Hoè.

Từ công nghệ này, KOVA đã ứng dụng sản xuất các sản phẩm sơn siêu bền và độc đáo. Các sản phẩm trên được các chuyên gia đầu ngành về sơn và chất phủ trên Thế giới đánh giá có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm sơn Nano tại Nhật, Mỹ – là những nước dẫn đầu Thế giới về nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm Nano.

Lịch sử phát triển Tập đoàn sơn Kova

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngày nay Tập đoàn Kova đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường sơn trong và ngoài nước.

Hãy cùng Sơn Gia Phát nhìn lại lịch sử sơn Kova

Năm 1992 – bước ngoặt từ giải thưởng Kovalevskaya

Công trình nghiên cứu về sơn và chất chống thấm của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe được đề cử và nhận giải thưởng Kovalevskaya – đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho các nhà nữ khoa học.

Năm 1993 – Chuyến đi Mỹ

 Năm 1993, KOVA đã ký hợp đồng hợp tác khoa học với công ty sơn hàng đầu của Mỹ là công ty sơn Smiland (California) nhằm mục đích nhiệt đới hóa các sản phẩm sơn và chống thấm, phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nhiều nước Châu Á. Tên gọi sơn Kova chính thức ra đời.

  Khởi nghiệp từ cơ sở trong phòng thí nghiệm tại Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh và bước đầu thâm nhập, phát triển thương hiệu tại Miền Nam – Việt Nam.

Năm 1996 – Sản phẩm CT11A khẳng định chất lượng

Cho ra đời dòng sản phẩm chống thấm mang thương hiệu KOVA, bao gồm các sản phẩm như: CT11A, CT11B với tính năng vượt trội.

lich-su-son-kova-gan-lien-voi-dong-chong-tham-ct-11a-va-ct11b-1
Lịch sử sơn Kova gắn liền với dòng sản phẩm chống thấm CT11A và CT11B

Năm 1998 – Kova miền Bắc ra đời

Các dòng sản phẩm của KOVA được chính thức tiếp cận với thị trường Miền Bắc, thông qua việc PGS.TS Nguyễn Thị Hòe quyết định thành lập Công ty TNHH Sơn KOVA tại Khu Liên Cơ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Năm 2001 – Ra mắt sản phẩm sơn giao thông Hotmelt Kova và sơn giao thông gốc nước Kova

Cho ra đời sơn Hotmelt và máy thi công sơn Hotmelt mang thương hiệu KOVA. Buổi lễ ra mắt dòng máy thi công được diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2001 tại Tp. Hồ Chí Minh.

son-giao-thong-kova-a9-1
Sơn giao thông Kova A9

Bên cạnh đó, KOVA cũng cho ra đời dòng sản phẩm sơn Giao thông A9 hệ nước (một bước cải tiến mới trong lĩnh vực sơn giao thông, với tính năng bám dính cực tốt với nhựa đường – bêtông, không gây độc hại vì dung môi không phải là dầu, có thời gian khô rất nhanh).

Năm 2002 – Quý giải thưởng Kova ra đời

Từ năm 2002, Tập Đoàn Sơn KOVA đã thành lập Ủy ban Giải thưởng KOVA. Quỹ do Bà Nguyễn Thị Bình- Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập Đoàn Sơn KOVA làm Giám đốc Quỹ Giải thưởng.

giai-thuong-kova
Quỹ giải thưởng Kova được trao thường niên cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong nghiên cứu khoa học

Giải thưởng KOVA được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích động viên các sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi đạt kết quả cao trong học tập; những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và những nhà khoa học có công trình nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tiễn, có giá trị kinh tế cao góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm 2005 – Khánh thành nhà máy Kova Hà Nội

Khánh thành nhà máy KOVA ở Hà Nội vào ngày 12 tháng 04 năm 2005. Nhà máy sơn Kova tại Hà Nội có văn phòng ở địa chỉ: Lô 32 Khu Liên Cơ – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội. Còn nhà máy sản xuất sơn Kova ở Hà nội có địa chỉ tại: Đường CN 6, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội.

Cùng năm đó, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe có tên trong danh sách 1000 phụ nữ được đề cử nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình Thế giới.

Năm 2006 – 2007 những sản phẩm sơn nhũ hệ nước tính năng vượt trội có mặt trên thị trường

Cho ra đời sơn nhũ hệ nước thân thiện với môi trường, với các tính năng vượt trội hơn các sản phẩm sơn nhũ hệ dầu trên thị trường (như khả năng bám dính tốt lên mọi bề mặt, không gây ô nhiễm môi trường và chịu được sự thay đổi do thời tiết).

son-nhu-vang

  Lễ kỷ niệm 15 năm thương hiệu KOVA được diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội vào ngày 07 tháng 07 năm 2007.

  Là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá U19 Quốc gia năm 2007 đến 2012  

Năm 2008 – Kova đặt chân vào Campuchia

Mở Công ty Liên doanh KOVA – SOMA tại Campuchia, các dòng sản phẩm mang thương hiệu KOVA chính thức có mặt trên thị trường thế giới – với bước đầu là thị trường Campuchia.

 Khánh thành nhà máy KOVA tại Cam puchia vào ngày 16 tháng 02 năm 2008.

Năm 2011 – 2012 – Sự chuyển mình kinh ngạc

Sau gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sơn và chống thấm, KOVA đã phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh với 9 công ty thành viên. Với 5 nhà máy sản xuất với công suất cao như nhà máy KOVA ở Từ Liêm – Hà Nội, nhà máy KOVA ở Củ Chi – Tp. Hồ Chí Minh, nhà máy KOVA ở Hải Dương, nhà máy KOVA ở Campuchia.

 Tổ chức hội thảo tại Singapore và Việt Nam, nhằm giới thiệu về dòng sản phẩm sơn & chống thấm Nano mới do KOVA đã nghiên cứu và ứng dụng thành công.

 Lễ trao giải thưởng kết hợp với kỷ niệm 10 năm Quỹ giải thưởng KOVA, đây cũng là lúc Bà Nguyễn Thị Bình chuyển giao vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng lại cho Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Năm 2013 – 2015: Bước chân của người khổng lồ tại Đông Nam Á

Tổ chức Hội thảo giới thiệu dòng sản phẩm Sơn chống cháy, sơn diệt khuẩn, Sơn chống đạn làm từ vỏ trấu.

 Thành lập nhà máy Sơn KOVA tại Malaysia tháng 4 năm 2014.

Năm 2017: Vươn ra thế giới

Với lợi thế R&D, KOVA với dòng sản phẩm NANOPrô từ vỏ trấu đã bắt đầu tiếp cận thị trường Nga đầy tiềm năng

 Nhà máy được đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong ngành sơn và chất phủ, đặt tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Tòa nhà trụ sở và trung tâm R&D khánh thành tại TP.HCM

Tầm nhìn và Sứ mệnh của Tập đoàn sơn Kova

Công nghệ tạo nên Thành công và Khác biệt cho KOVA trong suốt hơn 25 năm qua.

Khởi đầu từ một phòng thí nghiệm nhỏ tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, KOVA hiện có các công ty con và các nhà máy quy mô đặt tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

KOVA đã thành công đưa sơn Việt đến nhiều thị trường trên thế giới. Hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sơn trang trí, chống thấm, sơn giao thông, công nghiệp và bảo vệ.

Đồng thời, KOVA còn có khả năng phát triển các dòng sản phẩm đặc thù theo các nhu cầu riêng biệt.

Trách nhiệm với cộng đồng

Bên cạnh Giải thưởng KOVA, Tập đoàn Sơn KOVA còn nỗ lực thúc đẩy khởi nghiệp thông qua Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation, gọi tắt Quỹ SVF)

Quy-khoi-nghiep-doanh-nghiep-khoa-hoc-cong-nghe-Viet-Nam-VSF
Qũy khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam

Từ câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe và từ nền tảng doanh nghiệp đi lên từ khoa học, KOVA sẵn lòng hỗ trợ cho các thế hệ trẻ tiềm năng, thông qua việc thúc đẩy khởi nghiệp và nâng tầm công nghệ Việt ra thế giới.

Từ năm 2014, KOVA tham gia tài trợ và điều hành Quỹ SVF. Đây là Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp mang tính chất xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kỹ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hoá sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Dưới sự tham gia của KOVA, SVF sở hữu hệ thông hơn 30 đối tác trong và ngoài nước, bao gồm các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sĩ, Úc, Phần Lan, Canada… và hiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp.

Phát triển bền vững

Tập đoàn Sơn KOVA là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu đi lên từ nền tảng khoa học công nghệ. Từ một nhà giáo, từ một nhà nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã sáng lập nên thương hiệu sơn và chống thấm KOVA từ năm 1993.

KOVA dưới sự dẫn dắt của Bà đã mạnh mẽ vươn ra quốc tế, đặc biệt thành công tại Singapore. Hiện KOVA có các công ty thành viên và các nhà máy tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

KOVA đưa mục tiêu Phát triển bền vững vào tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội, với tiêu chí “Khoa học vì cuộc sống” và “Khoa học làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tại KOVA, yếu tố MÔI TRƯỜNG (Planet), CON NGƯỜI (People) và KINH DOANH (Profit) luôn được cân đối hài hòa, đảm bảo cho nhu cầu phát triển cả hiện tại lẫn dài hạn trong tương lai. Đó cũng chính là lý do KOVA sáng lập nên Giải thưởng và Học bổng KOVA.

Ngoài ra, tập đoàn sơn KOVA cũng triển khai nhiều hoạt động/ dự án ý nghĩa khác, dựa trên thế mạnh và cốt lõi khoa học của KOVA, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, của đất nước.

Công nghệ Xanh – Thân thiện môi trường

ƯU ĐIỂM LỚN NHẤT là hàm lượng các chất bay hơi (VOC) rất thấp, thân thiện với môi trường.

 • Không ra gây ra mùi khó chịu.
 • Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các kim loại nặng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
 • Làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường, do ít sử dụng nguồn nguyên liệu đi từ chất hữu cơ, đặc biệt là dầu mỏ.
 • Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, giải quyết các vấn đề của xã hội từ: chống thấm, chống nấm mốc, chống nóng, chống cháy, …

Với thế mạnh khoa học, KOVA phát triển công nghệ xanh, cho ra đời các sản phẩm xanh, tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước.

+ 100% sản phẩm KOVA là sơn hệ nước, hàm lượng các chất bay hơi (VOC) rất thấp, thân thiện với môi trường.

+ Không gây ra mùi khó chịu.

+ Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các kim loại nặng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người sử dụng.

+ Làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường, do ít sử dụng nguồn nguyên liệu đi từ chất hữu cơ, đặc biệt là dầu mỏ.

+ Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, giải quyết các vấn để của xã hội từ: chống thấm, chống nấm mốc, chống nóng, chống cháy, …

Tiêu biểu là dòng sơn sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu

Từ trấu, sản phẩm Silicate NANO tách ra được dùng để tổng hợp Colloidal, là một chất kết dính, bóng, bền với ánh sáng, tia cực tím, kháng nước, chống nóng, chống cháy với độ cứng tuyệt vời.

son-cong-nghe-nano-tu-vo-trau
Dòng sơn sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu

Bằng việc biến tính Colloidal để ứng dụng vào lĩnh vực chất phủ, các sản phẩm NANO đi từ vỏ trấu do đó có chất lượng còn cao hơn so với đi từ vật liệu khác.

Dựa trên công nghệ NANO từ vỏ trấu, KOVA đã ứng dụng sản xuất các dòng sơn đặc biệt như: Sơn tự làm sạch, Sơn đá nghệ thuật, Sơn chống cháy, Sơn kháng khuẩn,… Công nghệ hiện đang đăng ký bằng sáng chế ở Mỹ

Son-kova-anti-bacteria-cong-nghe-nano-tu-vo-trau
Sơn Kova Anti Bacteria Công nghệ Nano từ vỏ trấu

Các chứng chỉ – chứng nhận của sơn Kova

chung-nhan-hang-viet-nam-chat-luong-cao
Giấy chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao của thương hiệu Kova
chung-nhan-iso-ban-tieng-anh
Giấy chứng nhận tiêu chuẩn Iso của Kova – bản tiếng Việt
chung-nhan-iso-ban-tieng-anh-1
Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Iso – Bản tiếng Anh
chung-nhan-hop-quy-son-ngoai-that
Giấy chứng nhận hợp quy của sơn ngoại thất Kova
chung-nhan-hop-quy-son-noi-that
Giấy chứng nhận hợp quy sơn Kova của sản phẩm nội thất

Các thành tích nổi bật trong lịch sử phát triển thương hiệu Kova

Tập Đoàn Sơn KOVA đã vinh dự đón nhận rất nhiều giải thưởng cao quý, là minh chứng cho chất lượng sản phẩm và khẳng định tầm nhìn trở thành thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam:

– Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền.

– Hơn 20 Huy chương Vàng tại các kỳ hội chợ quốc tế EXPO trong những năm qua.

– Cúp vàng Topten ngành Vật liệu xây dựng.

– Cúp vàng ISO 9001:2000 và 9001:2008.

– Danh hiệu thương hiệu mạnh Việt Nam cùng nhiều bằng khen, giải thưởng do Chính Phủ trao tặng.

– Sự thâm nhập và thành công tại các thị trường quốc tế như Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Campuchia.

– Hội chợ Thương mại Quốc tế EXPO 2000 do Bộ thương mại tổ chức tặng 3 “Huy chương vàng” cho 3 sản phẩm Sơn và Vật liệu chống thấm KOVA (gồm K-5500, K-5501, và CT-11A).

– UBND Tp. Hà Nội tặng “Bằng khen” – Đã có thành tích trong đầu tư ứng dụng khoa học Kỹ thuật năm 2001.

– Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội tặng “Bằng khen” – Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu đã có thành tích trong sản xuất, kinh doanh năm 2001.

– UBND Tp. Hà Nội tặng “Bằng khen” – Đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, và đầu tư phát triển năm 2002.

– Hội chợ Thương mại Quốc tế EXPO 2002 do Bộ thương mại tổ chức tặng 6 “Huy chương vàng” cho 8 sản phẩm sơn KOVA (gồm K-180, K-260, K-280, K-360, KL-5, CT-08, và K-462-2).

– Thủ tướng Chính phủ tặng “Bằng khen” – Đã có thành tích nhiều trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH & bảo vệ Tổ quốc vào năm 2003.

– Hội chợ  Thương mại Quốc tế EXPO 2004 do Bộ thương mại tổ chức tặng 6 “Huy chương vàng” cho 8 sản phẩm Sơn và Vật liệu chống thấm KOVA (gồm K-260, K-5500, K-871, K-261, K-5501, K-360, K-209, và CT-11A).

– Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Vật liệu Xây dựng và Nội thất 2004 tặng 2 “Huy chương vàng” cho các sản phẩm sơn ngoài trời hệ nước của KOVA (gồm K-2800, K-209, K-261, K-5501, K-360) và sơn trong nhà hệ nước của KOVA (gồm K-180, K-771, K-261, K-5500, K-871); cùng với 1 “Bằng khen” cho sản phẩm chất chống thấm CT-11A.

– Ban tổ chức Hội chợ Doanh nghiệp VN hướng tới 1 nghìn năm Thăng Long tặng “Cúp vàng Hà Nội” cho Công ty đạt danh hiệu – Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2004; cùng với“Giải thưởng Hà Nội vàng” cho tất cả các sản phẩm (gồm Chất chống thấm CT-11A, Sơn ngoài trời hệ nước: K-261, K-360, K-5501, K-290, và Sơn trong nhà hệ nước: K-180, K-260, K-5500, K-871).

– Trung tâm QUACERT thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận “Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000”.

– Hội sở hữu công nghiệp VN – mạng Thương hiệu Việt (www.thuonghieuviet.com) “Chứng nhận Thương hiệu uy tín chất lượng TOPTEEN thương hiệu” (Ngành xây dưng – Vật liệu xây dựng) do bạn đọc của trang mạng Thương hiệu Việt bình chọn.

– Bộ Khoa học Công nghệ tặng “Cúp vàng ISO” và 3 “Huy chương vàng” cho các sản phẩm sơn trong nhà, ngoài trời và chống thấm tại Hội chợ “ISO – Chìa khóa hội nhập”.

– Đạt giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức bình chọn.

– Sản phẩm sơn trong nhà, ngoài trời, chất chống thầm KOVA được tặng “Huy chương vàng” tại triển lãm Mê Linh Plaza.

– Nhãn hiệu KOVA được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam – Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn “Nhãn hiệu cạnh tranh và nổi tiếng Quốc gia năm 2006”.

– Bộ trưởng Bộ Công nghiệp tặng “Bằng khen” – Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh.

– Hội chợ Thương mại Quốc tế EXPO 2007 do Bộ thương mại tổ chức tặng 3 “Huy chương vàng” cho các sản phẩm Sơn và Vật liệu Chống thấm KOVA (gồm K-5500, K-290, và CT-11A).

– Là Nhà tài trợ chính cho “Giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia – Cúp Sơn KOVA (2007–2009)”, Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

– UBND Tp. Hà Nội tặng “Bằng khen” – Đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, và hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, góp phần vào phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội.

– UBND Tp. Hà Nội tặng “Bằng khen” cho ông Ngô Sỹ Quang – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Sơn KOVA vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, và hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội; cùng với việc góp phần vào phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội.

– Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội tặng “Bằng khen” Doanh nhân Doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng Công ty Sơn KOVA – Đã có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội.

– Các sản phẩm của KOVA lần lượt vượt qua các kiểm định khắt khe của TUV PSB Singapore và được cấp các chứng chỉ chất lượng cho phép thương mại hóa rộng rãi trên thị trường.

 – Sản phẩm sơn trang trí SG 168 và SG 268 của KOVA đã được Singapore Environment Council kiểm định và đạt chứng nhận Green Label cho sản phẩm sơn thân thiện với môi trường:

– Sản phẩm sơn Epoxy KL-5 của KOVA được TUV PSB Singapore chứng nhận khả năng kháng khuẩn và diệt khuẩn. Sơn kháng khuẩn rất phù hợp để sử dụng cho bệnh viện, trường học, kho dược, nhà máy chế biến thực phẩm hay các công trình liên quan đến sức khỏe con người.

Xem thêm:

Tóm tắt nhanh về nguồn gốc – lịch sử của Tập đoàn sơn Kova

Trên đây, Sơn Gia Phát đã cùng các bạn tìm hiểu về sơn Kova cũng như nguồn gốc, lịch sử phát triển tập đoàn sơn Kova.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tóm tắt lại sự phát triển thương hiêu Kova qua những câu hỏi ngắn.

Sơn Kova của nước nào?

Thương hiệu sơn Kova có xuất xứ tại Việt Nam. Do PGS. TS Nguyễn Thị Hòe sáng lập.

Thương hiệu sơn Kova ra đời năm nào?

PGS. TS Nguyễn Thị Hòe sáng lập sơn Kova năm 1993. Sau chuyến đi Mỹ nhận giải thưởng Kovalevskaya.

Sơn Kova có mấy loại?

Ban đầu với sản phẩm huyền thoại sơn chống thấm CT11A và CT11B đã làm lên tên tuổi Kova. Hiện nay, Kova có rất nhiều dòng sản phẩm từ sơn dân dụng, đến các sản phẩm sơn công nghiệp, sơn Epoxy.
Và, thật sự thiếu sót nếu không nhắc đến dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu.

Nhà máy sản xuất sơn Kova ở đâu?

Với 25 năm hình thành và phát triển. Tập đoàn sơn Kova hiện nay có 12 Công ty thành viên và 7 nhà máy sản xuất công suất cao ở cả trong và ngoài nước.
Một số nhà máy sản xuất tiêu biểu như: Nhà máy sản xuất sơn Kova tại Hà Nội; nhà máy Kova ở Hồ Chí Minh; Nhà máy Kova ở Hải Dương; Nhà máy Kova ở Campuchia; và nhà máy sản xuất sơn Kova hiện đại nhất tại Đồng Nai.

Nhà máy Sơn Kova Hà Nội ?

Nhà máy sơn Kova tại Hà Nội có văn phòng ở địa chỉ: Lô 32 Khu Liên Cơ – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội. Còn nhà máy sản xuất sơn Kova ở Hà nội có địa chỉ tại: Đường CN 6, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội.

Giá sơn Kova là bao nhiêu? mức chiết khấu bao nhiêu phần trăm?

Về giá sơn Kova là bao nhiêu? Các bạn có thể xem chi tiết Bảng báo giá sơn Kova mới nhất.
Còn mức chiết khấu bao nhiêu % thì nếu bạn mua sơn Kova tại Sơn Gia Phát thì chúng tôi sẽ dựa vào chủng loại sơn Kova bạn mua và giá trị đơn hàng, chúng tôi sẽ có ưu đãi tốt nhất dành cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!