Hướng dẫn mua sơn theo màu sắc

bang-mau-son-dulux-lau-chui-hieu-qua

Last Updated on Tháng Mười 15, 2021

Hướng dẫn mua sơn theo màu sắc

Mua một hộp sơn nên dễ dàng. Nhưng đi bộ vào bất kỳ trung tâm nhà hoặc cửa hàng sơn và bạn sẽ thấy chỉ là làm thế nào khó hiểu các lựa chọn có thể nhận được. Các dòng nhãn hiệu tiếp tục mở rộng và giá có thể tăng từ 150.000 đồng lên  gần 300.000 / Kg.

Tin tốt là sơn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn là ở đó, và hướng dẫn mua này sẽ dẫn bạn đến đó. Chúng tôi kiểm tra hàng chục sơn nội thất và ngoại thất trong một loạt các kết thúc để giúp bạn tìm thấy một tốt nhất cho công việc và ngân sách của bạn.

Chọn màu sắc phù hợp với màu sắc bạn yêu thích

Chọn màu  là nơi một số người bắt đầu. Các hệ thống phù hợp với màu sắc đã được cải thiện đến mức bạn có thể gần gũi với màu sắc mà bạn thèm muốn ở bất kỳ thương hiệu nào. Ánh sáng có thể thay đổi theo thương hiệu, tuy nhiên, và điều đó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về màu sắc. 

Vì vậy, quyết định ánh sáng nào là cần thiết cho công việc (bạn sẽ thấy những ưu và khuyết điểm được nêu ra dưới đây), màu sắc bạn yêu thích, và sau đó là sơn tốt nhất cho ngân sách của bạn. (Mặc dù tất cả các màu sắc có sẵn, người da trắng và off-trắng vẫn là màu sắc nội thất bán chạy nhất. Với hàng chục để lựa chọn, zeroing ở trên chỉ là màu trắng bên phải có thể được khôn lanh.)

Nhìn vào những con chip sơn lớn nhất mà cửa hàng cung cấp. Ánh sáng của cửa hàng ảnh hưởng đến việc chụp ảnh của bạn, vì vậy hãy bước ra ngoài để có được ánh sáng tự nhiên khác. Sau khi về nhà, đặt các con chip lên tường, bên cạnh phần trang trí, và nhìn chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày khi ánh sáng tự nhiên thay đổi. 

Làm điều này trong quá trình vài ngày, bỏ qua màu sắc không hoạt động. Hãy nhớ rằng trong nhà, màu sắc có xu hướng tăng cường trên các khu vực rộng lớn, do đó, nó thường tốt hơn để đi quá nhẹ so với quá tối trong một bóng nhất định.

Khi bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình, hãy mua lon nhỏ để thử nghiệm. Tô màu mẫu trên những tờ giấy nặng lớn để bạn có thể di chuyển chúng từ nơi này sang nơi khác mà không phải sơn tường. Hãy sống với họ trong ít nhất vài ngày. Quan sát các tác động của việc thay đổi ánh sáng lên màu sắc trong suốt cả ngày, cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng do bóng đèn cung cấp.

Đối với bên ngoài , các bảng màu trung tính ấm áp tiếp tục được sử dụng rộng rãi, bởi vì gạch, đá và các yếu tố cố định khác là các vật liệu ấm. Điều đó nói rằng, như màu xanh và màu xám đã trở thành màu sắc phổ biến cho nội thất của một ngôi nhà, họ đang popping lên trên bên ngoài, quá. 

Và nó là thông minh để có một gợi ý từ các ngôi nhà khác trong khu phố, mặc dù bạn không muốn có một màu sắc đó là quá gần với những ngôi nhà bên cạnh.

Vẽ bảng mẫu với mỗi màu bạn đang xem xét, và đặt chúng trên các góc khác nhau của ngôi nhà của bạn. Một lần nữa, quan sát màu sắc vào những thời điểm khác nhau trong ngày khi ánh sáng tự nhiên thay đổi. 

Khi bạn đã thu hẹp các lựa chọn của mình, hãy vẽ một mẫu màu ở phía trước ngôi nhà của bạn, nơi nó ở trong nắng đầy đủ — không phải trên hiên nhà hoặc dưới một nhô ra, nơi có bóng tối. Nhìn vào màu sắc vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Một người phụ nữ đứng lùi lại, đánh giá bốn mảng sơn thử để xem màu nào cô ấy thích.

 
 

Chọn loại sơn mà bạn yêu thích

Bạn có thể chọn bóng đẹp nhất, nhưng nếu sơn là tầm thường, kết quả cuối cùng có thể sẽ thất vọng. Các thử nghiệm của chúng tôi thấy rằng các lớp nền kinh tế của sơn nội thất không hoạt động tốt, và bạn có thể cần phải áp dụng ba hoặc bốn lớp phủ để che phủ các màu tối. Sơn ghi điểm rất tốt hoặc tuyệt vời trong che giấu bao gồm hầu hết các màu trong một lớp. Hầu hết các loại sơn thử nghiệm được yêu cầu loại bỏ mồi.

Sơn ngoại thất đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Là một nhóm, chúng bền hơn và ít bị nứt và phai màu hơn. Nhưng vẫn còn sự khác biệt thực sự giữa các loại sơn thử nghiệm trong xếp hạng của chúng tôi , và nhiều nhà sản xuất cho rằng bạn sẽ không phải áp dụng mồi trước. 

Để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của liên bang và khu vực, các nhà sản xuất đã giảm mức độ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi – một số hóa chất độc hại có thể làm cho mùi sơn như sơn – trong các sản phẩm của họ. 

Các loại sơn VOC thấp trước đó thiếu độ bền của VOC cao hơn, nhưng bây giờ tất cả các loại sơn trong các thử nghiệm của chúng tôi đều được khẳng định là có VOC thấp hoặc không, và nhiều loại thực hiện rất tốt.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN NÊN XEM THÊM

Scroll to Top
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!